Giới thiệu Bệnh viện

I. Đặc điểm tình hình
Bệnh viện đa khoa đa khoa khu vực Triệu Hải được thành lập theo Quyết định số 629/QĐ-UBND ngày 05/5/1990 của UBND tỉnh Quảng Trị với quy mô bệnh viện hạng III và có 100 giường bệnh. Ngày 24/6/2016 bệnh viện được nâng lên bệnh viện hạng II theo quyết định số1401/QĐ-UBND của Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Trị. Bệnh viện có tổng diện tích 21 ha, 310 giường bệnh, 178 công chức, viên chức, 19 khoa phòng (4 phòng chức năng, 05 khoa cận lâm sàng và 10 khoa lâm sàng), với bảy chức năng nhiệm vụ chính:
1. Cấp cứu, khám chữa bệnh.
2. Đào tạo cán bộ y tế.
3. Nghiên cứu khoa học về y học.
4. Chỉ đạo tuyến dưới về chuyên môn kỹ thuật.
5. Phòng bệnh.
6. Hợp tác quốc tế.
7. Quản lý kinh tế y tế.
Bệnh viện đa khoa khu vực Triệu Hải là bệnh viện khu vực tuyến tỉnh, với số lượt khám bệnh trung bình 250 - 350 bệnh nhân/ngày và số lượt điều trị nội trú 200 - 300 bệnh nhân/ngày.
Để khẳng định năng lực đúng với vị trí của bệnh viện đa khoa hạng II trong việc khám chữa bệnh cho nhân dân khu vực phía nam của tỉnh, bệnh viện đã đẩy mạnh phát triển các dịch vụ kỹ thuật trên các lĩnh vực: nội khoa, ngoại khoa, nhi khoa, phụ sản, chuyên khoa, cận lâm sàng.
Đội ngũ nhân viên y tế giàu kinh nghiệm, tay nghề và trình độ cao (02 Bác sĩ CKII, 05 Thạc sỹ, 11 Bác sĩ- Dược sĩ CKI), phương tiên, máy móc hiện đại, tinh thần thái độ phục vụ của nhân viên y tế luôn tận tình, chu đáo. Tất cả nhằm hướng tới một mục đích chung là đem lại sự hài lòng cho người bệnh.
II. Cơ sở vật chất, trang thiết bị
Khu nhà ngoại, liên chuyên khoa, Phòng mổ được xây dựng khang trang, hiện đại với hệ thống 4 phòng mổ, labo xét nghiệm đảm bảo tiêu chuẩn, đạt 100% kết quả ngoại kiểm.
Khu chẩn đoán kỹ thuật cao với hệ thống máy móc thế hệ mới: máy xét nghiệm miễn dịch tự động, điện giải, đếm tế bào, xét nghiệm nước tiểu, sinh hóa, chức năng đông máu tự động. Hệ thống tự động thực hiện tất cả các xét nghiệm với chất lượng chẩn đoán chính xác, trả kết quả nhanh không mất nhiều thời gian chờ đợi.
Hệ thống chẩn đoán hình ảnh hiện đại: Máy chụp cắt lớp CT.Scaner, Hệ thống nội soi dạ dày-đại tràng, Siêu âm 4D, máy X.Quang KTS, máy đo độ loãng xương.
III. Thế mạnh:
- Chuyên khoa Ngoại tổng hợp: Phẫu thuật kết hợp xương bằng nẹp vis. Các phẫu thuật nội soi ổ bụng, phẫu thuật tiết niệu, phẫu thuật bóc u.
- Phát triển các kỹ thuật nọi soi trong chẩn đoán điều trị: Nội soi TMH, dạ dày tá tràng, đại tràng.
- Sản phụ khoa: Tầm soát ung thư cổ tử cung bằng xét nghiệm tế bào âm đạo và soi cổ tử cung; bóc u vú, nang tuyến Bartholine; Phẫu thuật nội soi u buồng trứng, phần phụ, cắt tử cung toàn phần; Theo dõi và điều trị thai nghén nguy cơ cao; Sàng lọc trước sinh.
- Các chuyên khoa khác: Phẫu thuật chấn thương hàm mặt, các khối u vùng mặt, phẫu thuật cắt Amydal gây mê.
IV. Định hướng phát triển
- Quản lý chất lượng toàn diện
- Phát triển các chuyên khoa sâu
- Kiện toàn các khoa phòng theo đúng tiêu chuẩn của bệnh viện hạng II: thành lập Tổ Quản lý chất lượng, Tổ công tác xã hội, thành lập các Khoa Ngoại ung bướu, Nội tổng hợp, Nội tim mạch, khoa Xét nghiệm hóa sinh, khoa Vật lý trị liệu-Phục hồi chức năng.
- Phát triển hệ thống công nghệ thông tin, truyền thông theo hướng tự động hóa, đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính, áp dụng bệnh án điện tử.
- Xây dựng và phát triển đội ngũ viên chức chuyên nghiệp, có phẩm chất đạo đức tốt; trình độ chuyên môn cao và chuyên sâu trong từng lĩnh vực; tạo một môi trường an toàn, thân thiện cho bệnh nhân.
- Phát triển các kỹ thuật mới, kỹ thuật cao, chuyên sâu; nâng cao chất lượng chuyên môn, chất lượng chăm sóc liên tục và toàn diện; nâng cao y đức, kỹ năng giao tiếp ứng xử; tinh thần thái độ phục vụ người bệnh nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng và đa dạng của nhân dân về bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khoẻ.
- Tiếp tục đổi mới cơ chế hoạt động tài chính, đa dạng hóa các loại hình dịch vụ chăm sóc sức khỏe, giúp người dân thuận tiện và tin tưởng trong việc tiếp cận và sử dụng.